இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு தாவர விவரம்
இந்த கட்டுரையில் வளர எப்படி ஒளி மண் தண்ணீர் வெப்பநிலை மற்றும் ஈரப்பதம் உரம் வகைகள் பிரச்சாரம் அறுவடை பொதுவான பூச்சிகள் / நோய்கள் இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு தெற்கு யு.எஸ். உடன் தொடர்புடையதாக இருக்கலாம், ஆ
உள்ளடக்கம்:
- இனிப்பு உருளைக்கிழங்கை வளர்ப்பது எப்படி
- ஒளி
- மண்
- தண்ணீர்
- வெப்பநிலை மற்றும் ஈரப்பதம்
- உரம்
- இனிப்பு உருளைக்கிழங்கின் வகைகள்
- இனிப்பு உருளைக்கிழங்கை பரப்புதல்
- அறுவடை
- பொதுவான பூச்சிகள் / நோய்கள்
- வளர எப்படி
- ஒளி
- மண்
- தண்ணீர்
- வெப்பநிலை மற்றும் ஈரப்பதம்
- உரம்
- வகைகள்
- பிரச்சாரம்
- அறுவடை
- பொதுவான பூச்சிகள் / நோய்கள்
இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு தெற்கு யு.எஸ். உடன் தொடர்புடையதாக இருக்கலாம், ஆனால் அவை எந்த தோட்டத்திலும் வளரும். நாம் உண்ணும் பகுதி ஒரு சூடான-வானிலை வற்றாத திராட்சை செடியின் கிழங்கு வேர் ஆகும், இது காலை மகிமைகளுடன் நெருக்கமாக தொடர்புடையது (இப்போமியா முக்கோணம்), மற்றும் இப்போது அலங்காரங்களாக வளரும் இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு கொடிகளுக்கு இலைகளில் உள்ள ஒற்றுமையை நீங்கள் எளிதாகக் காண்பீர்கள்.
யு.எஸ். இல் இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு மற்றும் யாம் என்ற சொற்கள் ஒன்றுக்கொன்று மாற்றாகப் பயன்படுத்தப்பட்டாலும், அவை முற்றிலும் வேறுபட்ட இரண்டு காய்கறிகள். அவை வழக்கமான உருளைக்கிழங்கிற்கும் தொடர்பில்லாதவை. ஆரஞ்சு-மாமிச இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு மிகவும் பழக்கமானது, ஆனால் இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு வெள்ளை, மஞ்சள் மற்றும் ஊதா நிறமாக இருக்கலாம். இனிப்பு உருளைக்கிழங்கிற்கு முழு அளவிலான கிழங்குகளை உருவாக்க நான்கு மாத சூடான வெப்பநிலை தேவைப்படுகிறது, ஆனால் அவை வியக்கத்தக்க வகையில் வளர எளிதானவை. கொடிகள் தரையைத் தொடும் இடமெல்லாம் வேர்விடும் என்பதால், ஒரு சில தாவரங்கள் தாராளமாக அறுவடை செய்யலாம். சிறிய தோட்டங்களுக்கு, புஷ் வகைகளும் உள்ளன.
தாவரவியல் பெயர் | இப்போமியா படாட்டாஸ் |
பொது பெயர் | இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு, யாம் |
தாவர வகை | குடலிறக்க வற்றாத, ஆனால் பொதுவாக ஆண்டு காய்கறியாக வளர்க்கப்படுகிறது |
முதிர்ந்த அளவு | கொடிகள் 20 அடி வரை பரவுகின்றன; கிழங்குகளின் சராசரி 4 முதல் 6 அங்குலங்கள் |
சூரிய வெளிப்பாடு | பகுதி நிழலுக்கு முழு சூரியன் |
மண் வகை | நடுத்தர ஈரப்பதம், நன்கு வடிகட்டிய மண் |
மண் pH | 5 முதல் 6.5 வரை (சற்று அமிலத்தன்மை கொண்டது) |
ப்ளூம் நேரம் | நடப்பட்டதிலிருந்து 3 முதல் 4 மாதங்கள் வரை |
மலர் நிறம் | வெள்ளை, வெளிர் முதல் ஆழமான லாவெண்டர் வரை |
கடினத்தன்மை மண்டலங்கள் | 8 முதல் 11 வரை (யு.எஸ்.டி.ஏ) |
பூர்வீக பகுதிகள் | வெப்பமண்டல அமெரிக்கா |
இனிப்பு உருளைக்கிழங்கை வளர்ப்பது எப்படி
நுகர்வுக்காக வளரும் இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு வழக்கமாக வாங்கிய சீட்டுகள்-கிழங்கின் சிறிய வேரூன்றிய துண்டுகளிலிருந்து நடப்படுகிறது. ஒரு இனிப்பு உருளைக்கிழங்கை அரை நீளமாக நறுக்கி, ஈரமான பூச்சட்டி மண்ணின் படுக்கையில் வைப்பதன் மூலம் உங்கள் சொந்த சீட்டுகளை உருவாக்கலாம். துண்டுகளை சில அங்குல மண்ணால் மூடி ஈரப்பதமாகவும் சூடாகவும் வைக்கவும். சிறிய வேர்கள் சில நாட்களுக்குள் உருவாக வேண்டும், அதைத் தொடர்ந்து இலைகள். அவை 4 முதல் 8 அங்குல உயரம் வரை (சுமார் ஆறு வாரங்கள்) உயர்த்தப்பட்டு நடவு செய்ய தயாராக உள்ளன. மளிகை கடையில் இருந்து இனிப்பு உருளைக்கிழங்கை வளர்க்க முயற்சி செய்யலாம், ஆனால் நீங்கள் நோய் இல்லாத வேர்களை சான்றிதழ் பெற்றிருப்பதை உறுதிப்படுத்த ஒரே வழி, ஒரு புகழ்பெற்ற விதை சப்ளையரிடமிருந்து அவற்றை வாங்குவதுதான்.
இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு பொதுவாக ஒரு சன்னி இடத்தில் சராசரியாக நன்கு வடிகட்டிய மண்ணில் செழித்து வளரும். இந்த தாவரங்கள் வெப்பமண்டல தோற்றம் கொண்டவை, எனவே நடவு செய்வதற்கு முன்பு மண் முழுமையாக வெப்பமடையும் வரை காத்திருங்கள். உங்கள் மண் மிகவும் அடர்த்தியான அல்லது பாறையாக இருந்தால், மணல் நிறைந்த ஆனால் பணக்கார பூச்சட்டி மண்ணால் நிரப்பப்பட்ட படுக்கைகளில் இனிப்பு உருளைக்கிழங்கை நடவு செய்யுங்கள். அவர்களுக்கு ஒரு தொடக்கத்தைத் தர, இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு பெரும்பாலும் 8 அங்குல உயரத்தில் உயர்த்தப்பட்ட வரிசைகளில் நடப்படுகிறது. இது மண்ணை வேகமாக சூடேற்ற உதவுகிறது மற்றும் அவற்றை நன்கு வடிகட்ட வைக்கிறது. நீங்கள் குளிர்ந்த காலநிலையில் தோட்டக்கலை செய்கிறீர்கள் என்றால், மண்ணில் கருப்பு பிளாஸ்டிக் பரப்புவதும் வேகமாக வெப்பமடைய உதவும்.
குறிப்பாக உலர்ந்த மந்திரங்களின் போது தாவரங்களை ஈரப்பதமாக வைத்திருங்கள். நடவு செய்த மூன்று முதல் நான்கு மாதங்களுக்கு, கிழங்குகளும் சாப்பிடுவதற்கு அறுவடைக்கு தயாராக இருக்க வேண்டும்.
ஒளி
உங்கள் இனிப்பு உருளைக்கிழங்கை முழு சூரியனில் பகுதி நிழலுக்கு நடவு செய்யுங்கள். அவர்கள் பொதுவாக முழு சூரியனை விரும்புகிறார்கள், ஆனால் வெப்பமான, வறண்ட பகுதிகளில் பிற்பகல் நிழலைப் பாராட்டுகிறார்கள்.
மண்
இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு நன்கு வடிகட்டிய ஆனால் கரிமப்பொருட்களில் அதிக மண்ணை விரும்புகிறது. அடர்த்தியான, களிமண் மண்ணுக்கு சாண்டியர் மண் விரும்பத்தக்கது.
தண்ணீர்
நிறுவப்பட்டதும், இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு வறண்ட மண்ணில் வளர்வதை பொறுத்துக்கொள்ளும். வாரத்திற்கு ஒரு முறை அங்குல நீரில் சமமாக ஈரப்பதமாக வைத்திருப்பது நல்லது. முதிர்ச்சியடைந்த கிழங்குகளைப் பிரிக்காமல் இருக்க, அறுவடைக்கு முந்தைய மூன்று முதல் நான்கு வாரங்களில் உங்கள் இனிப்பு உருளைக்கிழங்கிற்கு தண்ணீர் விடாதீர்கள்.
வெப்பநிலை மற்றும் ஈரப்பதம்
மண்ணின் வெப்பநிலை 60 டிகிரி பாரன்ஹீட் வரை வெப்பமடையும் வரை இனிப்பு உருளைக்கிழங்கை வெளியில் நடக்கூடாது. அவர்களுக்கு 60 முதல் 85 டிகிரி பாரன்ஹீட் வரை மண் வளரும் வெப்பநிலை மற்றும் 65 முதல் 95 டிகிரி வரை வளரும் வெப்பநிலை தேவை.
உரம்
இனிப்பு உருளைக்கிழங்கை உண்பது வெறும் பசுமையாக இருக்கும். இனிப்பு உருளைக்கிழங்கை நடவு செய்வதற்கு முன் படுக்கைகளில் உரம் சேர்க்கலாம்.
இனிப்பு உருளைக்கிழங்கின் வகைகள்
- 'பியூர்கார்ட்': இந்த பிரபலமான வணிக வகை வெளிர் சிவப்பு தோல் மற்றும் அடர் ஆரஞ்சு சதை கொண்ட உருளைக்கிழங்கை உற்பத்தி செய்கிறது, இது முதிர்ச்சியை அடையும் வரை 100 நாட்கள் ஆகும்.
- 'புஷ் போர்டோ ரிக்கோ': காம்பாக்ட் கொடிகள் 110 நாட்களுக்குப் பிறகு செம்பு தோல் மற்றும் ஆரஞ்சு சதை கொண்ட உருளைக்கிழங்கைக் கொடுக்கும். இந்த வகை பெரிய விளைச்சலைக் கொண்டுள்ளது, எனவே சிறிய தோட்டங்களுக்கு நல்லது.
- ’நூற்றாண்டு': இந்த வகை நல்ல நோய் எதிர்ப்பைக் கொண்டுள்ளது மற்றும் முதிர்ச்சியடையும், முதிர்ச்சியை அடைய சராசரியாக 90 நாட்கள் ஆகும்.
- 'ஜார்ஜியா ஜெட்': சிவப்பு நிற தோல் மற்றும் ஆரஞ்சு சதைக்கு பெயர் பெற்ற ஜார்ஜியா ஜெட் ஒரு குறுகிய பருவத்திற்கு ஒரு நல்ல தேர்வாகும், ஏனெனில் இது முதிர்ச்சியை அடைய 90 நாட்கள் மட்டுமே ஆகும்.
- ’தேசபக்தர்': இந்த உருளைக்கிழங்கு அதன் செப்பு தோல் மற்றும் ஆரஞ்சு சதைக்கு பெயர் பெற்றது. தேசபக்தரின் பெரிய பூச்சி எதிர்ப்பு கரிம தோட்டங்களுக்கு இது ஒரு பிரபலமான தேர்வாக அமைகிறது.
இனிப்பு உருளைக்கிழங்கை பரப்புதல்
உங்களுக்கு குறுகிய குளிர்காலம் இருந்தால், கொடியின் துண்டுகளிலிருந்து புதிய சீட்டுகளைத் தொடங்கலாம். உறைபனிக்கு முன், கொடிகளின் நுனிகளில் இருந்து சுமார் 6 அங்குலங்களைத் துண்டிக்கவும். இந்த துண்டுகளை தண்ணீரில் வைக்கவும்; அவை வேர்களை உருவாக்கியதும், மண்ணில் நடவு செய்வதும், அவற்றை வெளியில் நடவு செய்யும் நேரம் வரை அவற்றை வெயிலில் வைப்பதும். தரையில் வெப்பமடைந்து, உறைபனியின் அனைத்து ஆபத்தும் கடந்துவிட்டவுடன் இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு நழுவுகிறது. வரிசைகள் இடையே 3 முதல் 4 அடி வரை 12 முதல் 18 அங்குல இடைவெளியில் விண்வெளி தாவரங்கள். கொடிகள் பரவி நிரப்பப்படும், எனவே அவர்களுக்கு நிறைய அறை கொடுங்கள்.
அறுவடை
கிழங்குகளும் சுமார் நான்கு மாதங்களில் அறுவடை செய்ய தயாராக உள்ளன. நீங்கள் இலைகளை கீரைகளாக சாப்பிட விரும்பினால், பருவம் முழுவதும் மிதமான முறையில் செய்யலாம். செடியை வளர வைக்க போதுமான அளவு விட்டுவிடுங்கள்.
பசுமையாக மஞ்சள் நிறமாக ஆரம்பித்ததும் உங்கள் கிழங்குகளை தோண்டி எடுக்கலாம். பசுமையாக ஒரு உறைபனியால் தாக்கப்பட்டால், கிழங்குகளும் இன்னும் நன்றாக இருக்கும். டாப்ஸ் மீண்டும் இறந்தபின் அல்லது அவர்கள் அழுக ஆரம்பித்தபின் நீண்ட நேரம் அவர்களை தரையில் உட்கார வைக்க வேண்டாம். தோண்டும்போது மென்மையாக இருங்கள். இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு கிழங்குகளும் மேற்பரப்புக்கு அருகில் வளரும். அவற்றின் தோல்கள் மென்மையாகவும் சேதமடைந்து எளிதில் காயப்படுத்தப்படலாம்
பொதுவான பூச்சிகள் / நோய்கள்
வீட்டுத் தோட்டங்களில் இனிப்பு உருளைக்கிழங்கை வளர்க்கும்போது வயர் வார்ம்கள் மற்றும் ரூட்-முடிச்சு நூற்புழுக்கள் மிகப்பெரிய பிரச்சினைகளாகும். ஒவ்வொரு ஆண்டும் உங்கள் பயிரைச் சுழற்றினால் சேதம் குறைகிறது. நோய் எதிர்ப்பு வகைகளைத் தேர்ந்தெடுத்து சான்றளிக்கப்பட்ட நோய் இல்லாத விதை இனிப்பு உருளைக்கிழங்கைப் பயன்படுத்துவதன் மூலம் பல நோய்களைத் தவிர்க்கலாம். ஆண்டுதோறும் தோட்டத்தில் அவற்றின் இருப்பிடத்தை சுழற்றுவதும் உதவுகிறது. எலிகளும் ஒரு பிரச்சனையாக இருக்கலாம், எனவே தேடுங்கள்.
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக